Danh sách học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2014-2015:Tổng cộng 55 giải:Môn Toán: Đặng Hoàng Hiền (Giải nhì); Trần Ngô Gia Huy (giải KK); Hồng Tiểu Hùng (Giải KK); Lâm Bửu Hưng(Giải KK); Trương Dương Mẫn(Giai KK); Trần Thảo Như (Giải KK); Nguyễn Trung Tài(Giải KK); Môn Tin học: Nguyễn Trần Quốc Toàn (Giải nhất); Hoàng Thiên Nữ(Giải KK); Nguyễn Minh Nhựt(Giải KK); Nguyễn Minh Thiện (Giải KK); Môn Vật Lý: Trần Văn Quý(Giải KK); Triệu Đoan An(Giải nhi); Khương Thành Gia Hiếu (Giải KK); Lâm Mộc Tín(Giải KK); Môn Hóa Học: Hồng Đại Hùng(Giải Nhất); Tô Hồng Phương Thanh(GIải Nhì); Sơn Quốc Hào(Giải ba); Lê Quỳnh Tú Mỹ (Giải ba); Dương Tỏa Ngọc Trâm(Giải ba); Dư Hoàng Khang(Giải KK); MÔn Sinh: Lê Hoàng Mỹ (GIải NHất); TRần Ngọc Thảo Như(Giải nhất); Danh Ánh Sáng (Giải ba); Trần Dương Thanh(Giải ba); Phan Hoàng Anh Thư(Giải ba); Môn Văn: Nguyễn Ngọc Kim An (giải nhất); TRương Ngọc Thùy An(Giải Nhất);Võ THị Mộng Hân; Trần Thị Phương Thanh (Giải KK): MÔn Sử :Bùi Minh Chiến(GIải Nhất); Trần Huệ Phương(Giải nhì); TRiệu Nghi Bình(Giải nhì); Lê Trần Gia Thuyên(Giải KK): MÔn Đại lý: Lâm Quốc Hào(Giải nhất); NGuyễn Dương Khang(Giải ba); TRần Huỳnh Ngọc Như(Giải KK); Môn Tiếng Anh: Mạc Bùi Thiên Thảo(Giải Nhất); Châu NgỌc Hân(giải Nhì; Ngô Gia Hân(Giải Nhì); Lê Nguyễn KHánh Trinh(Giải nhì); TRần GIang(Giải ba); NGuyễn Phạm Khánh Minh (Giải ba); NGô Thảo Nguyên(Giải ba); Nguyễn Vũ Vĩnh Xuyên(Giải ba); Trần Phương Nhi(Giải KK)
Học sinh diễn hành trong buổi lễ khai giảng
Ban liên tịch chào đón học sinh lớp 10

Bài viết

NGƯỜI THẦY TÀI HOA - THẦY ÔNG MINH TUẤN

Thay Ong Minh Tuan

GƯƠNG MẶT TÀI HOA

NGƯỜI THẦY TÀI HOA

1.     Tại hội thảo “Ngày Quốc tế Pháp ngữ” năm 2012 do Lãnh sự quán Pháp và Sở GD-ĐT Tiền Giang tổ chức; trong chương trình thi Văn nghệ; mọi người đều không khỏi ngạc nhiên, ồ lên thích thú khi nghe một câu vọng cổ bằng tiếng Pháp hết sức mùi mẫn. Cả khách Pháp, khách ta đều thán phục tài năng của người ca câu vọng cổ “Việt – Pháp giao duyên” sinh động này. Hoặc trong một buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, quý Thầy cô và các em học sinh thích thú lắng nghe tiếng kèn Acmonica được biểu diễn bằng mũi thật điệu nghệ bài “Nhạc rừng”. Từng tràng vỗ tay vang lên bày tỏ lòng khâm phục …

Người ca vọng cổ bằng Tiếng Pháp và thổi kèn Acmonica bằng mũi ấy là thầy Ông Minh Tuấn, giáo viên Pháp văn, Trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai (Tỉnh Sóc Trăng). Tính từ khi tốt nghiệp Đại học Cần Thơ, ngành Pháp văn vào năm 1983; Thầy Ông Minh Tuấn đã có hơn 30 năm dạy học. Lòng đam mê với việc giảng dạy bộ môn Pháp văn đã mang đến cho Thầy những thành tích tốt đẹp.

2.     Trong khoảng thời gian đó, Thầy có trên 15 học sinh đạt giải môn  Tiếng Pháp cấp tỉnh (2 giải Nhất, 5 giải Nhì, 8 giải Ba và một số giải khuyến khích). Thầy đã truyền ngọn lửa say mê bộ môn Pháp văn cho các thế hệ học trò. Có trên 10 học sinh học ngành Sư phạm Pháp văn, đang tham gia giảng dạy Tiếng Pháp; công tác trong và ngoài tỉnh.

Từ năm 2002, “Ngày Quốc tế Pháp ngữ” được tổ chức hàng năm ở khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long; Thầy tham gia và tổ chức các tiết mục Văn nghệ, đạt được nhiều giải thưởng có giá trị. Qua đó góp phần quảng bá hình ảnh Trường Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, hình ảnh quê hương Sóc Trăng với bạn bè đồng nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Ngọn lửa say mê, lòng yêu nghề luôn cháy sáng trong tâm hồn của Thầy Ông Minh Tuấn. Năm học 2012-2013, Thầy viết bài dự thi “Dạy học tích hợp trong giảng dạy bộ môn Tiếng Pháp” và được xét dự thi cấp Bộ. Bên cạnh đó, Thầy đạt giải Nhất  trong hội thảo viết “Tiểu thuyết bằng ảnh chụp kỹ thuật số” do khoa Tiếng Pháp, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức vào tháng 9/2013.

3.     Với những đóng góp xuất sắc, không mệt mỏi của mình trong việc quảng bá Tiếng Pháp, Thầy Ông Minh Tuấn là 01 trong 10 giáo viên Tiếng Pháp trong cả nước vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo trao phần thưởng Valofrase 2013.

“Chỉ có lòng đam mê với nghề, với bộ môn thì người Thầy mới nhóm lên ngọn lửa say mê trong trái tim học trò” – Thầy Tuấn tâm sự như vậy – bởi mỗi giờ dạy của Thầy là một giờ học đầy niềm vui, đầy sinh động, hấp dẫn đối với các em học sinh.                                                                                                                                                                                     LAM HỒNG

(Lê Đức Đồng-THPT Chuyên NT Minh Khai- Sóc Trăng)

THU VIỆN ẢNH

Số người đang online : 5.