Ủng hộ 20 năm thành lập

 

LIÊN KẾT WEBSITE
002617083

Đang có 13 khách và không thành viên đang online

NGƯỜI THẦY TÀI HOA - THẦY ÔNG MINH TUẤN

Thay Ong Minh Tuan

GƯƠNG MẶT TÀI HOA

NGƯỜI THẦY TÀI HOA

   1.     Tại hội thảo “Ngày Quốc tế Pháp ngữ” năm 2012 do Lãnh sự quán Pháp và Sở GD-ĐT Tiền Giang tổ chức; trong chương trình thi Văn nghệ; mọi người đều không khỏi ngạc nhiên, ồ lên thích thú khi nghe một câu vọng cổ bằng tiếng Pháp hết sức mùi mẫn. Cả khách Pháp, khách ta đều thán phục tài năng của người ca câu vọng cổ “Việt – Pháp giao duyên” sinh động này. Hoặc trong một buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, quý Thầy cô và các em học sinh thích thú lắng nghe tiếng kèn Acmonica được biểu diễn bằng mũi thật điệu nghệ bài “Nhạc rừng”. Từng tràng vỗ tay vang lên bày tỏ lòng khâm phục …

Người ca vọng cổ bằng Tiếng Pháp và thổi kèn Acmonica bằng mũi ấy là thầy Ông Minh Tuấn, giáo viên Pháp văn, Trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai (Tỉnh Sóc Trăng). Tính từ khi tốt nghiệp Đại học Cần Thơ, ngành Pháp văn vào năm 1983; Thầy Ông Minh Tuấn đã có hơn 30 năm dạy học. Lòng đam mê với việc giảng dạy bộ môn Pháp văn đã mang đến cho Thầy những thành tích tốt đẹp.

  2.     Trong khoảng thời gian đó, Thầy có trên 15 học sinh đạt giải môn  Tiếng Pháp cấp tỉnh (2 giải Nhất, 5 giải Nhì, 8 giải Ba và một số giải khuyến khích). Thầy đã truyền ngọn lửa say mê bộ môn Pháp văn cho các thế hệ học trò. Có trên 10 học sinh học ngành Sư phạm Pháp văn, đang tham gia giảng dạy Tiếng Pháp; công tác trong và ngoài tỉnh.

Từ năm 2002, “Ngày Quốc tế Pháp ngữ” được tổ chức hàng năm ở khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long; Thầy tham gia và tổ chức các tiết mục Văn nghệ, đạt được nhiều giải thưởng có giá trị. Qua đó góp phần quảng bá hình ảnh Trường Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, hình ảnh quê hương Sóc Trăng với bạn bè đồng nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Ngọn lửa say mê, lòng yêu nghề luôn cháy sáng trong tâm hồn của Thầy Ông Minh Tuấn. Năm học 2012-2013, Thầy viết bài dự thi “Dạy học tích hợp trong giảng dạy bộ môn Tiếng Pháp” và được xét dự thi cấp Bộ. Bên cạnh đó, Thầy đạt giải Nhất  trong hội thảo viết “Tiểu thuyết bằng ảnh chụp kỹ thuật số” do khoa Tiếng Pháp, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức vào tháng 9/2013.

  3.     Với những đóng góp xuất sắc, không mệt mỏi của mình trong việc quảng bá Tiếng Pháp, Thầy Ông Minh Tuấn là 01 trong 10 giáo viên Tiếng Pháp trong cả nước vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo trao phần thưởng Valofrase 2013.

“Chỉ có lòng đam mê với nghề, với bộ môn thì người Thầy mới nhóm lên ngọn lửa say mê trong trái tim học trò” – Thầy Tuấn tâm sự như vậy – bởi mỗi giờ dạy của Thầy là một giờ học đầy niềm vui, đầy sinh động, hấp dẫn đối với các em học sinh.                                                                                                                                                                                     LAM HỒNG 

                                     (Lê Đức Đồng-THPT Chuyên NT Minh Khai- Sóc Trăng)